Tìm hiểu về màng nhà kính EVO AC®

icon-caledar.svg Tìm hiểu về màng nhà kính EVO AC®

icon-man-user.svg Được đăng bởi admin hsiachen

Chúng ta đều biết về tính năng chống nhỏ giọt của màng nhà kính, hôm nay hãy cùng APON tìm hiểu về màng nhà kính EVO AC® của Sun Master – loại màng với công nghệ nano tiên tiến nhất, có đặc tính chống nhỏ giọt cực kì vượt trội so với các loại màng thông thường.

Tăng năng suất cây trồng với màng nhà kính Sun Master EVO AC®

Đã 6 năm kể từ khi Plastika Kritis cho ra mắt màng nhà kính EVO AC®. Theo nhóm nghiên cứu, màng EVO AC® – viết tắt của Evolution in Anti-Condensation (có nghĩa là sự đột phá trong chức năng chống ngưng tụ của màng), đồng thời là loại màng chống nhỏ giọt có tuổi thọ cao nhất trên thị trường màng nhà kính. Hiện nay, màng này đã được sử dụng qua nhiều mùa vụ, người trồng sẽ thấy được tầm quan trọng của việc chống nhỏ giọt và chống sương mù trong thời gian dài, vượt xa các tính năng của màng thông thường.

Nhà sản xuất cho biết, có nhiều trang trại đã phản hồi rằng màng nhà kính EVO AC® vẫn giữ được các tính năng của nó trong suốt 4 năm sử dụng.

Khả năng chống nhỏ giọt của màng nhà kính thông thường

Màng PE nhà kính đã thay đổi ngành công nghiệp nhà kính nhờ các đặc tính và chức năng vượt trội, đầu tư ban đầu thấp hơn và dễ bảo trì hơn so với các vật liệu kính hay polycarbonate. Mặc dù màng nhà kính là sự lựa chọn phổ biến nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Tuy nhiên, các loại màng thông thường không thể cung cấp khả năng chống ngưng tụ (AC) (hoặc chống nhỏ giọt) do thành phần phụ gia chuyển động có trong vật liệu được sử dụng. Phụ gia này dẫn đến việc mất dần tính năng chống ngưng tụ (hay chống nhỏ giọt) trước cả thời hạn sử dụng của màng, thường chỉ từ 18-24 tháng.

Hơn thế nữa, loại màng chống ngưng tụ thông thường còn gây ra tình trạng sương mù trong nhà kính vào buổi sáng sớm khi có biến động mạnh về nhiệt độ.

Màng nhà kính EVO AC® - Đặc tính chống ngưng tụ bị xuống cấp sau 18-24 tháng và gây hiện tượng nhỏ giọt gây hư hại cho cây trồng (bên phải)

Màng nhà kính EVO AC® – Đặc tính chống ngưng tụ bị xuống cấp sau 18-24 tháng và gây hiện tượng nhỏ giọt gây hư hại cho cây trồng (bên phải)

Tác động tiêu cực của sự ngưng tụ, nhỏ giọt

Tác động tiêu cực của tình trạng ngưng tụ, nhỏ giọt và sương mù đối với cây trồng là điều ai cũng biết vì chúng làm giảm chất lượng và số lượng ánh sáng, gây hại cho cây trồng và tạo điều kiện cho nấm bệnh phát triển.

Điều này không chỉ dẫn đến năng suất giảm và làm chậm chu kỳ phát triển của cây, mà còn làm giảm chất lượng cây trồng và phụ thuộc nhiều hơn vào thuốc trừ sâu. Kết quả là, nông dân thường xuyên phải thay màng trước thời hạn sử dụng rất nhiều, đây là bằng chứng cho thấy tầm quan trọng của tính năng chống nhỏ giọt.

Để đối phó với những thách thức dai dẳng đó, Plastika Kritis – nhà sản xuất màng nhà kính hàng đầu, đã phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ nano. Màng EVO AC® 8 lớp cải tiến của họ đã mang lại hiệu quả chống nhỏ giọt và chống đọng sương vượt trội, với độ bền cơ học và độ trong suốt cực kì cao.

Quan trọng nhất là, các tính năng của màng được duy trì trong thời gian dài hơn rất nhiều. Nhiều trường hợp sử dụng đã chứng minh rằng các tính năng chống nhỏ giọt được duy trì ngang bằng với tuổi thọ của màng, thậm chí vượt qua cả thời hạn bảo hành 4 năm.

Hiệu quả thực tế màng nhà kính EVO AC® mang lại

Kể từ khi ra mắt năm 2016, màng nhà kính EVO AC® đã trở thành sự lựa chọn của hàng nghìn chuyên gia trồng trọt trên toàn thế giới, áp dụng trên nhiều loại cây trồng, từ rau, hoa đến trái cây.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Robbie Johnson, Tổng Giám đốc tại California Transplants, một trang trại cấy ghép rau lớn, đề cập: “Chúng tôi không thể để những giọt nước rơi vào nhà kính, chúng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình nảy mầm và phát triển của cây. Độ ẩm cao và ngưng tụ sương là điều không mong muốn vì chúng sẽ gây ra bệnh tật.

Với những loại màng nhà kính khác, chúng tôi nhận thấy hiện tượng nhỏ giọt sau 1-2 năm sử dụng và sẽ phải thay màng ngay lập tức. Điều này có nghĩa là phải tốn thêm chi phí để thay thế màng mới và cả chi phí nhân công để lắp đặt. Hiện tại chúng tôi đã sử dụng màng EVO AC® cho toàn bộ các nhà kính trong trang trại có diện tích hơn 32 héc ta, và số tiền bỏ ra cao hơn là điều hiển nhiên.”

Màng nhà kính EVO AC® - Màng chống nhỏ giọt thông thường sau 2 năm (bên trái) và màng EVO AC® sau 4 năm (bên phải)

Màng nhà kính EVO AC® – Màng chống nhỏ giọt thông thường sau 2 năm (bên trái) và màng EVO AC® sau 4 năm (bên phải)

Nông dân ở Canada, Mexico, châu Âu, Trung Quốc và các khu vực khác đã ứng dụng màng nhà kính EVO AC® rất thành công. Những lợi ích mà màng nhà kính EVO AC® mang lại cũng được quan sát dưới nhiều điều kiện khí hậu trên khắp thế giới.

Ví dụ, ở những khu vực có khí hậu rất lạnh, chúng ta đã biết màng chống nhỏ giọt thông thường không có hiệu quả, vì khi nhiệt độ bên ngoài giảm xuống dưới âm 10 độ C, các chất phụ gia trong màng sẽ bị kết tính, và tính năng chống nhỏ giọt sẽ bị vô hiệu hóa. Trong khi đó, màng EVO AC® có khả năng hoạt động hiệu quả ở nhiệt độ cực thấp. 

Paul Dyck, chủ sở hữu Great Lake Greenhouse ở Ontario, Canada, là một trong những người đầu tiên chuyển đổi toàn bộ trang trại của mình sang sản phẩm màng nhà kính EVO AC® ở Bắc Mỹ. Khi được hỏi về chủ đề này, ông nói rằng “…. sự ngưng tụ sương khiến cho ánh sáng không thể xuyên qua.

Cây trồng của chúng tôi cần ánh sáng càng nhiều càng tốt, vì vậy chúng tôi đã sử dụng màng nhà kính EVO AC® bởi độ trong suốt tuyệt đối và chống nhỏ giọt hiệu quả. Chúng tôi đã sử dụng trong 4 năm và màng vẫn mang lại hiệu quả như lúc ban đầu. Đồng thời, loại màng này rõ ràng cũng có độ dẻo dai và bền hơn rất nhiều. 

Màng nhà kính EVO AC® - Tính năng loại bỏ sương mù của màng EVO AC® (phải) so sánh với màng PE thông thường (trái) trong cùng 1 nhà kính trồng hoa

Màng nhà kính EVO AC® – Tính năng loại bỏ sương mù của màng EVO AC® (phải) so sánh với màng PE thông thường (trái) trong cùng 1 nhà kính trồng hoa

Tất cả các đặc tính nói trên tạo ra 1 môi trường phát triển lành mạnh hơn, dẫn đến năng suất cây trồng cao hơn và cây sinh trưởng nhanh hơn. Ở Turkey (Thổ Nhĩ Kỳ), một trang trại cà chua đã cho biết, với việc sử dụng màng nhà kính EVO AC®, họ có thể tăng sản lượng cà chua từ 3.4 kg/cây lên tới 5 kg/cây.

Đồng thời, các thử nghiệm về cây cần sa do Giáo sư Bilalis tại Đại học Nông nghiệp Athens, Hy Lạp thực hiện cho thấy rằng màng nhà kính EVO AC® vượt trội hơn màng thông thường trong việc tăng năng suất cây trồng và các đặc tính chất lượng. Vì cây cần sa rất nhạy cảm với độ ẩm và nhỏ giọt, cũng như nhu cầu về ánh sáng cao nhất tại các giai đoạn nhất định. 

Cải thiện sự tăng trưởng của cây trồng bằng màng nhà kính EVO AC® (bên phải) trong cùng một trang trại

Cải thiện sự tăng trưởng của cây trồng bằng màng nhà kính EVO AC® (bên phải) trong cùng một trang trại

Kết luận 

Sự phát triển màng nhà kính EVO AC® của Plastika Kritis đã thay đổi ngành công nghiệp nhà kính bằng cách cung cấp khả năng chống ngưng tụ lâu nhất hiện có, cho phép thực hành nông nghiệp hiệu quả và bền vững hơn dành cho tất cả các loại cây trồng. 

Nhiều năm trước, màng nhựa được coi là giải pháp bảo vệ rẻ tiền, nhưng với những tiến bộ trong khoa học vật liệu, Plastika Kritis đã biến màng nhựa trở thành công cụ tăng trưởng vô giá cho các trang trại trên khắp thế giới.

Họ đã và đang tiếp tục đầu tư vào các loại màng tiên tiến hướng tới nhu cầu của người trồng trọt và tác động tích cực đến lợi nhuận của các trang trại. Theo đó, Plastika Kritis có kế hoạch sớm tung ra thế hệ sản phẩm EVO AC® tiếp theo, hứa hẹn sẽ tăng đáng kể tỷ lệ truyền sáng cho nhà kính. 

Tại Hoa Kỳ và một số quốc gia châu Á, màng nhà kính EVO AC® được phân phối dưới thương hiệu màng nhà kính Sun Master, có sẵn cả hai phiên bản màng trong suốt và màng có độ khuếch tán cao, áp dụng tùy thuộc và từng loại nhà kính và cây trồng.

CÔNG TY TNHH HSIA CHENG WOVEN TEXTILE – thương hiệu lưới APON – chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối màng nhà kính Sun Master tại thị trường Việt Nam.

APON - Màng nhà kính EVO AC®

APON – Màng nhà kính EVO AC®

Màng nhà kính tại Apon đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật như: độ xuyên sáng cao, co dãn tốt, chống tác động của tia cực tím và hoá chất, chống bám bụi, chống đọng sương, giữ nhiệt, chống thấm,… tạo môi trường ổn định cho cây trồng.

Đến với Apon, bạn không cần lo lắng về chất lượng màng nhà kính vì chúng tôi luôn đặt uy tín và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Hãy lựa chọn sản phẩm của Apon ngay hôm nay để đảm bảo chất lượng nhà kính và cây trồng của bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HSIA CHENG WOVEN TEXTILE VIỆT NAM 

Địa chỉ: Lô I – 4A Khu Công Nghiệp Mỹ Xuân B1 – Tiến Hùng, Phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh BR Vũng Tàu, Việt Nam. 

Hotline: 02543 94 1666 / 02543 94 1688

 

TAGS: APONhsiachenvnluoidailoanluoichongcontrungmangnhakinhluoichenangbatphudatchongcoluoichancontrungmangpenhakinhmangphunhakinhluoichelanbattrainennhakinhbatdiachongco

Bài viết nổi bật

Cách làm nhà lưới nông nghiệp trồng rau sạch 10 June, 2022

Làm nhà lưới trồng rau đang là xu thế của bà con nông dân từ nông thôn đến thành thị hiện nay. Xây dựng nhà lưới nông nghiệp đơn giản, không tốn quá nhiều chi phí so với những mô hình trồng rau khác. Mô hình nhà lưới trồng rau giúp nông dân đảm bảo […]

Liên kết mạng xã hội:

error: Content is protected !!