Nhà lưới nuôi tôm và phân vân của người nuôi tôm về độ bền

icon-caledar.svg Nhà lưới nuôi tôm và phân vân của người nuôi tôm về độ bền

icon-man-user.svg Được đăng bởi admin hsiachen

Có một dịp APON cung cấp lưới chống côn trùng cho một vị khách làm nhà nón bằng lưới với mục đích giúp bảo vệ môi trường nuôi tôm một cách hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu thêm về mô hình sử dụng nhà lưới nuôi tôm để nâng cao chất lượng nuôi trồng nhé.

Là một trong những ngành chủ chốt của nền nông nghiệp Việt Nam, nên các mô hình nhà lưới nuôi tôm đều nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dân.

 

Nhà lưới nuôi tôm
  1. Phân vân của người dân về độ bền của nhà lưới nuôi tôm

Một trong những phân vân của người dân được anh chia sẻ là “Khu của anh gần biển, muối trong không khí nhiều, dân họ đang lo lưới bị mục bởi muối”. Từ đó, APON đã nghiên cứu thêm nhiều nguồn tin từ các tổ chức uy tín . Xin chia sẻ dưới đây cho những người nuôi tôm đang băn khoăn về vấn đề trên, mong là giúp ích phần nào cho mọi người.

  1. Thực tế về vấn đềnhà lưới nuôi tôm khiến mọi người băn khoăn 

Hiểu được nỗi lo lắng của mọi người xuất phát từ việc, muối hay nước muối là một trong những môi trường có độ ăn mòn cao, gây ảnh hưởng đến nhiều chất tạo ra hiện tượng rỉ sét kim loại, vải vóc bị hư nhanh chóng, gỗ bị mục nát,..

Tuy nhiên đối với lưới, được làm từ nhựa HDPE, thì tình trạng mục sẽ không xảy ra dù qua thời gian dài ở môi trường nhiều muối. Thông tin trên đã được một vài tổ chức uy tín công bố như:

  • Plastics Pipe Institute (PPI): Một hiệp hội thương mại đại diện cho các nhà máy sản xuất hệ thống ống nhựa, được nhiều người coi là tổ chức uy tín để tham khảo. Năm 2019, họ đã công bố một Bản ghi chú kỹ thuật liên quan đến nhựa và tính bền vững với nhiều chất hóa học khác nhau, trong đó có nước muối.
  • Journal of Applied Polymer Science: Tạp chí Khoa học Ứng dụng về Nhựa, năm 2006 đã đăng một nghiên cứu về tính bền vững của nhựa với hóa chất, trong đó có nước muối
  • American Chemistry Council: Hội đồng Hóa học Mỹ công bố Bảng thông số kỹ thuật về nhựa HDPE năm 2018 đề cập nhựa vô cùng bền vững với muối.
Lý do vì, cấu tạo của nhựa hình thành bởi một chuỗi phân tử dài có liên kết hoá học cực kỳ bền chặt và có khả năng chống đứt gãy. Dù tiếp xúc với muối thì các chuỗi phân tử này vẫn không hề bị ảnh hưởng.

Vì vậy, người nông dân có thể yên tâm khi sử dụng lưới chống côn trùng hay che nắng từ nhựa để che chắn cho khu nuôi tôm ở vùng gần biển. 

  1. Yếu tố thật sự đáng lưu ý

  • Tia cực tím từ ánh mặt trời

Bên cạnh đó, điều khiến chúng ta đáng lo ngại hơn về độ bền của lưới là sự tác động của tia cực tím từ ánh mặt trời, lưới có khả năng bị mục và giòn vỡ sau vài năm sử dụng. Bởi vậy, để yên tâm hoàn toàn về độ bền, mọi người nên sử dụng những loại lưới sản xuất từ nhựa nguyên sinh và có sử dụng phụ gia chống UV tại một đơn vị uy tín với chế độ bảo hành rõ ràng, để có thể kéo dài thời gian sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay mới thường xuyên.

  • Lựa chọn sản phẩm may

Bên cạnh đó, với hồ nuôi tôm có diện tích lớn, mà nhà lưới nuôi tôm cần được may thì người dân nên chú ý thêm đến độ bền của sợi chỉ được dùng cho mỗi đường may Tránh trường hợp sợi chỉ có thể bị hư hỏng trước lưới, dưới tác động của gió sẽ càng dễ dàng bị đứt hơn.

Tại APON, lưới may đều được dùng bằng chính sợi dệt nên lưới, với thành phần 100% HDPE nguyên sinh và phụ gia chống UV 5 năm. Quý khách có thể yên tâm là toàn bộ từ lưới đến đường may đều đạt độ bền tối thiểu 5 năm dưới ánh mặt trời, và chúng tôi có chính sách bảo hành cho việc này. 

Quý khách quan tâm đến các sản phẩm lưới may dùng phủ vườn cây, nhà lưới nuôi tôm, hay bất kỳ ứng dụng nào khác hãy liên hệ APON để được tư vấn thêm.

 

CÔNG TY TNHH HSIA CHENG WOVEN TEXTILE VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô I-4A Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Tiến Hùng, Phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hotline: 02543.94.1666 – 02543.94.1688

SĐT/Zalo: 08.1616.3588 

Email: Info@hsiachen.vn

TAGS: APONhsiachenvnluoidailoanluoichongcontrungmangnhakinhluoichenangbatphudatchongcoluoichancontrungmangpenhakinhmangphunhakinhluoichelanbattrainennhakinhbatdiachongco

Bài viết nổi bật

Cách làm nhà lưới nông nghiệp trồng rau sạch 10 June, 2022

Làm nhà lưới trồng rau đang là xu thế của bà con nông dân từ nông thôn đến thành thị hiện nay. Xây dựng nhà lưới nông nghiệp đơn giản, không tốn quá nhiều chi phí so với những mô hình trồng rau khác. Mô hình nhà lưới trồng rau giúp nông dân đảm bảo […]

Liên kết mạng xã hội:

error: Content is protected !!