Lưới chống côn trùng khiến cho việc trồng trọt của bạn hiệu quả hơn như thế nào?

icon-caledar.svg Lưới chống côn trùng khiến cho việc trồng trọt của bạn hiệu quả hơn như thế nào?

icon-man-user.svg Được đăng bởi admin hsiachen

 

Trong bài viết này, APON cùng chia sẻ câu chuyện thành công của một nông dân ở Bà Rịa Vũng Tàu đã tăng năng suất và giảm chi phí bằng cách sử dụng lưới chống côn trùng để trồng mận. Hãy cùng xem lưới chống côn trùng thay đổi hiệu suất trồng trọt như thế nào nhé!

Anh Tuấn ở Bà Rịa Vũng Tàu đã sử dụng lưới chống côn trùng và đạt được nhiều lợi ích cho vườn mận của mình, bao gồm:

 • Phòng tránh được ruồi vàng và nâng cao năng suất cây mận.
 • Tiết kiệm chi phí nhân công và thuốc phun.
 • Giảm thiểu lượng hóa chất xâm nhập vào cây trồng.
 • Lợi nhuận lên đến nửa tỷ đồng /năm và lấy lại vốn đầu tư sau 2 năm sử dụng.
Qua câu chuyện của anh có thể thấy , lưới chống côn trùng là một giải pháp hiệu quả cho quá trình trồng mận. Lợi ích của việc sử dụng loại lưới này, chẳng hạn như giảm chi phí lao động và thuốc trừ sâu, đồng thời bảo vệ cây trồng của bạn khỏi côn trùng gây hại. 
Mận An Phước trồng dưới lưới chống côn trùng thay đổi hiệu suất trồng trọt. Nguồn ảnh: Cổng TTĐT thị xã Tân Châu

Mận An Phước trồng dưới lưới chống côn trùng thay đổi hiệu suất trồng trọt. Nguồn ảnh: Cổng TTĐT thị xã Tân Châu

 Đọc thêm chia sẻ về câu chuyện thành công của anh Tuấn ở Đây.

Vậy chúng ta đã biết Lưới chống côn trùng rất hiệu quả cho lâu dài. Nếu bạn muốn tham khảo về Lưới chống côn trùng. Cách thức lựa chọn rất đơn giản, chúc ta cần xác định các yếu tố sau:

 1. Loại mesh phù hợp cho trồng mận
 2. Đo kích thước cần phủ
 3. Lựa chọn địa điểm mua lưới

APON xin chia sẻ về cách lựa chọn các yếu tố trên dựa theo kinh nghiệm của mình cách sử dụng lưới chống côn trùng thay đổi hiệu suất trồng trọt.

 

1. Xác định loại mesh phù hợp để lưới chống côn trùng thay đổi hiệu suất trồng trọt

Mesh là một thông số ứng với kích thước mắt lưới của lưới chắn côn trùng. Trước tiên, ta hiểu rằng cách thức hoạt động của Lưới chắn côn trùng dựa trên việc mắt lưới nhỏ hơn kích thước côn trùng. Vậy nên côn trùng không thể chui qua những lưới có mắt lưới nhỏ hơn kích thước của chúng.

 • Xác định kích thước côn trùng

Thế nên, để lựa chọn được loại lưới phù hợp, bạn hãy xác định kích thước côn trùng cân tránh trước. Trong trường hợp này, cây mận cần tránh loại ruồi vàng, có kích thước giống đực và cái khác nhau, kích thước nhỏ nhất là 1mm cho loài ruồi đực mới nở. 

 • Tham khảo loại kích cỡ mắt lưới 

Sau khi đã có kích thước nhỏ nhất của loại côn trùng cần tránh, chúng ta tìm hiểu về kích thước mắt lưới của các nhà bán hàng. Ví dụ, dưới đây là bảng kích thước mắt lưới của lưới chống côn trùng APON.

Ta hãy cùng lựa chọn:

 • Lưới 16mesh: với mắt lưới 1.33mmx1.33mm lớn hơn kích thước ruồi nhỏ nhất là 1mm, thì đôi khi ruồi bé vẫn có thể xâm nhập vào vườn.
 • Lưới 24 mesh có kích thước mắt lưới 0.8mmx0.8mm, nhỏ hơn 1mm, rất phù hợp để chống ruồi vàng kể cả kích thước nhỏ nhất.
 • Lưới 32 mesh, 50 mesh có kích thước mắt lưới nhỏ hơn 1mm rất nhiều, đều chống được ruồi vàng, tuy nhiên sẽ tăng chi phí không cần thiết.

Vậy, ta nên lựa chọn Lưới chống côn trùng 24 mesh trong trường hợp này. 

Cách xác định loại Lưới chống côn trùng phù hợp này có thể áp dụng với tất cả các loại côn trùng khác. 

Ảnh minh họa lưới chống côn trùng thay đổi hiệu suất trồng trọt - Ruồi vàng

Ảnh minh họa lưới chống côn trùng thay đổi hiệu suất trồng trọt – Ruồi vàng

2. Kích thước cần phủ để lưới chống côn trùng thay đổi hiệu suất trồng trọt

Dựa vào vườn của mình, bạn hãy đo kích thước cần phủ và tính dư ra 2m mỗi đầu để có thể phủ kín được toàn vườn. Sau đó, có thể lựa chọn mua lưới đã được may sẵn theo kích thước cần đặt hoặc tự mua máy may cầm tay và chỉ về may.

Nếu lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm may sẵn lưới thì sẽ đem lại đường may đẹp, kỹ thuật may chắc chắn hơn. Bên cạnh đó, có một vài đơn vị may bằng chỉ tạo nên lưới thì độ bền của lưới và chỉ sẽ ngang bằng với nhau. Ví dụ như tại APON, lưới được may bằng chính sợi dệt nên lưới, là loại sợi bằng nhựa HDPE nguyên sinh có phủ phụ gia kháng tia UV 5 năm. Vì vậy khi sử dụng, bạn không cần lo lắng đường may sẽ bị hỏng , mục trước khi lưới bị hỏng, và ngược lại.

Nhưng nếu điều kiện kinh tế không cho phép, bạn vẫn có thể tự may bằng máy may cầm tay hoặc bằng kim. Hãy lựa chọn phương án phù hợp với bạn nhất.

Hình ảnh: Phủ cây mận bằng lưới chống côn trùng. Nguồn: Cổng TTĐT thị xã Tân Châu

3. Địa điểm nên mua để lưới chống côn trùng thay đổi hiệu suất trồng trọt

Cuối cùng để chọn địa điểm mua lưới, bạn có thể tìm những đơn vị uy tín bằng cách dựa vào kinh nghiệm sản xuất, chính sách bảo hành, hay thông tin rõ ràng. 

Như APON đã chia sẻ, xác định kích thước mắt lưới là rất quan trọng cho tính hiệu quả của lưới, vì vậy hãy yêu cầu người bán cung cấp kích thước mắt lưới sản phẩm họ đang cung cấp nhé. 

Bên cạnh đó, độ bền của lưới là một yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn muốn độ bền từ 5 năm, hãy lựa chọn lưới có chứa thành phần phụ gia UV, giúp kéo dài tuổi thọ dưới ánh nắng. Vì qua 1 vài năm sử dụng, lưới không chứa phụ gia kháng UV sẽ bị mục, chạm vào dễ dàng vỡ, giòn. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, APON cung cấp các loại lưới chống côn trùng chất lượng cao và bền bỉ, được thiết kế để chịu được các điều kiện khắc nghiệt nhất. 

Nếu các thông tin trên hữu ích và bạn muốn tìm hiểu thêm hay đặt mua. Hãy liên hệ APON ngay qua hotline: 02543 94 1688 hoặc để lại tin nhắn tại fanpage của APON ngay nhé!

TAGS: APONhsiachenvnluoidailoanluoichongcontrungmangnhakinhluoichenangbatphudatchongcoluoichancontrungmangpenhakinhmangphunhakinhluoichelanbattrainennhakinhbatdiachongco

Bài viết nổi bật

Cách làm nhà lưới nông nghiệp trồng rau sạch 10 June, 2022

Làm nhà lưới trồng rau đang là xu thế của bà con nông dân từ nông thôn đến thành thị hiện nay. Xây dựng nhà lưới nông nghiệp đơn giản, không tốn quá nhiều chi phí so với những mô hình trồng rau khác. Mô hình nhà lưới trồng rau giúp nông dân đảm bảo […]

Liên kết mạng xã hội:

error: Content is protected !!