XÁC ĐỊNH MESH (MẮT LƯỚI) CỦA LƯỚI CHỐNG CÔN TRÙNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ?

icon-caledar.svg XÁC ĐỊNH MESH (MẮT LƯỚI) CỦA LƯỚI CHỐNG CÔN TRÙNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ?

icon-man-user.svg Được đăng bởi admin hsiachen

Để phân biệt mắt lưới của Lưới chống côn trùng thì kích thước lỗ sẽ chính xác hơn là số lượng lỗ. Vì thiết kế của Lưới chống côn trùng dựa trên kích thước của các loại côn trùng.

 

Nếu dùng số lỗ để phân biệt, chúng ta sẽ không biết được kích thước của mắt lưới, và sẽ không thể ngăn côn trùng xâm nhập vào nhà kính, nhà lưới một cách hiệu quả. Hãy tưởng tượng hai mảnh lưới khác nhau có cùng số lỗ nhưng kích thước mắt lưới khác nhau, chúng ta không thể nói rằng chúng có thể đạt được hiệu quả như nhau. Vì nếu các kích thước mắt lưới khác nhau, côn trùng vẫn có thể xâm nhập vào nhà kính qua các lỗ lớn hơn.

 

Các yếu tố quyết định kích thước mắt lưới chủ yếu đến từ kích thước sợi và mật độ sợi. Theo tiêu chuẩn quốc tế, những loại phổ biến nhất là 50 mắt lưới, 32 mắt lưới, 24 mắt lưới và 16 mắt lưới (tham khảo hình bên dưới về chi tiết)
Lấy 32 mắt lưới làm ví dụ, có 32 sợi 0,22-0,23mm trong mỗi inch theo chiều dọc và ngang để đạt được kích thước lỗ 0,56mmx0,56mm.

 

Khi chúng ta chọn Lưới chống côn trùng, dù là loại lưới nào, có bao nhiêu lỗ thì điều quan trọng nhất là kích thước của mắt lưới, đây là yếu tố xác định hiệu quả chống côn trùng. Vì chúng ta quyết định bảo vệ cây trồng của mình, đưa ra một lựa chọn đúng đắn là rất quan trọng.

 

TAGS: APONhsiachenvnluoidailoanluoichongcontrungmangnhakinhluoichenangbatphudatchongcoluoichancontrungmangpenhakinhmangphunhakinhluoichelanbattrainennhakinhbatdiachongco

Bài viết nổi bật

Cách làm nhà lưới nông nghiệp trồng rau sạch 10 June, 2022

Làm nhà lưới trồng rau đang là xu thế của bà con nông dân từ nông thôn đến thành thị hiện nay. Xây dựng nhà lưới nông nghiệp đơn giản, không tốn quá nhiều chi phí so với những mô hình trồng rau khác. Mô hình nhà lưới trồng rau giúp nông dân đảm bảo […]

Liên kết mạng xã hội:

error: Content is protected !!