Độ bền màng nhà kính: các yếu tố ảnh hưởng & giải pháp tối ưu

icon-caledar.svg Độ bền màng nhà kính: các yếu tố ảnh hưởng & giải pháp tối ưu

icon-man-user.svg Được đăng bởi admin hsiachen

Độ bền màng nhà kính đang ngày càng trở nên quan trọng trong ngành nông nghiệp, trồng trọt. Như bạn đã biết, màng nhà kính đóng vai trò cần thiết, tạo điều kiện lý tưởng cho cây trồng phát triển, tăng năng suất cao. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và lâu dài trong quá trình sử dụng màng nhà kính. Người dân cần phải tìm hiểu thật kỹ về những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màng nhà kính và các giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màng nhà kính

Thời tiết là một trong những yếu tố làm giảm tuổi thọ màng nhà kính

Thời tiết là một trong những yếu tố làm giảm tuổi thọ màng nhà kính

Độ bền màng nhà kính phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vẫn là:

 • Loại chất liệu được sử dụng để sản xuất màng nhà kính đóng vai trò quan trọng để đảm bảo độ bền.
 • Độ dày của màng nhà kính cũng ảnh hưởng đáng kể đến độ bền. Đối với những màng có độ dày sẽ chịu được tải trọng và áp lực lớn hơn, từ đó kéo dài tuổi thọ của nó.
 • Khả năng chống lại tác động của tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Tia UV có thể làm mất màu, làm yếu và nứt màng nếu như không được thiết kế để chống lại tác động này.
 • Các yếu tố thời tiết như mưa to, gió lớn, tuyết, sương mù, biến đổi nhiệt độ có thể tác động tiêu cực đến màng nhà kính, làm giảm độ bền màng nhà kính và tuổi thọ của nó.
 • Vi khuẩn, vi rút, sâu bệnh, bụi bẩn, đất, nấm mốc, tảo và các yếu tố tự nhiên khác cũng có thể gây tổn hại, làm giảm độ bền màng nhà kính.
 • Màng nhà kính phải có độ bền kéo và đứt cao để không bị rách hoặc hỏng khi gặp các lực tác động từ môi trường.
 • Việc vệ sinh màng định kỳ, kiểm tra và sửa chữa các vết hỏng nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ của màng.

Những yếu tố trên đều cần được xem xét để đảm bảo độ bền và hiệu suất tối ưu của màng nhà kính trong quá trình sản xuất nông nghiệp.

Vấn đề và giải pháp đảm bảo độ bền màng nhà kính trong nông nghiệp

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến một vấn đề đáng lo ngại liên quan đến độ bền màng kính. Hiện trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và chủng loại màng nhà kính PE, tuy nhiên không ai đảm bảo 100% các loại màng này đều là hàng thật. Không ít trường hợp khách hàng vì không tìm hiểu kỹ mà mua phải mảng nhà kính giả, hàng nhái, kém chất lượng,… Chính điều này dẫn đến tình trạng độ bền màng nhà kính trở nên giảm, dễ rách, hỏng nhanh hơn thường lệ, tác động không nhỏ đến hoạt động nông nghiệp của người dân.

Nguyên nhân chính của tình trạng này xuất phát từ việc một số hàng kém chất lượng đang thâm nhập vào thị trường với giá cả cạnh tranh, tác động vào tâm lý người tiêu dùng khiến người mua lúng túng trong việc lựa chọn  màng nhà kính sao cho đúng. 

Hậu quả là gì nếu độ bền màng nhà kính không tốt?

Hậu quả đáng lo ngại có thể sẽ là:

 • Chi phí gia tăng: Với màng nhà kính không đủ bền, người dân sẽ phải thay mới hoặc sửa chữa thường xuyên hơn, gây tốn kém trong việc mua sắm và duy trì nhà kính.
 • Giảm năng suất: Màng nhà kính hỏng sẽ không thể giữ được điều kiện nhiệt độ và độ ẩm ổn định, làm giảm năng suất cây trồng, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 • Thất thoát nông sản: Màng rách, hỏng có thể gây ra hiện tượng thất thoát nông sản do mất điều kiện bảo vệ cây trồng khi gặp phải thời tiết xấu.
 • Giảm niềm tin: Khi sử dụng màng kém chất lượng, người làm nông nghiệp có thể sẽ mất niềm tin vào các sản phẩm và công nghệ mới, gây cản trở sự phát triển của ngành nông nghiệp.

Vậy, làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Giải pháp

Để đảm bảo độ bền màng nhà kính và tránh hàng kém chất lượng, người dân cần:

 • Tìm nhà cung cấp có độ uy tín cao trên thị trường, đảm bảo sản phẩm được kiểm định chất lượng trước khi mua.
 • Xác minh nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm.
 • Biết cách phân biệt hàng chất lượng cao và hàng kém chất lượng.
 • Lựa chọn sản phẩm chất lượng có thương hiệu (đánh giá uy tín thương hiệu cả trong nước và quốc tế).
 • Bảo quản màng khi chưa sử dụng (bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp,…) và trong quá trình sử dụng (vệ sinh định kỳ để giảm bụi, nấm mốc,..)
 • Trong quá trình thi công nên chọn khổ và độ dày phù hợp với điều kiện môi trường. Chú ý các tác nhân vật lý tác động, sửa chữa kịp thời các lỗ rách bằng băng keo chuyên dụng.
 • Giảm thiểu các nhân tố hóa học trong môi trường không khí, đất, nước,… để kéo dài thời gian sử dụng.

Tầm quan trọng của độ bền màng nhà kính trong việc tối ưu hóa sản xuất nông nghiệp

Màng nhà kính giúp bảo vệ cây trồng nông nghiệp

Màng nhà kính giúp bảo vệ cây trồng nông nghiệp

Trong quá trình sản xuất nông nghiệp, màng nhà kính đóng vai trò như một “lá chắn” bảo vệ cây trồng khỏi những tác động xấu từ thời tiết như mưa, nắng nóng, gió và biến đổi nhiệt độ. Tuy nhiên, để màng nhà kính có thể đảm nhiệm tốt vai trò này thì độ bền của nó cực kỳ quan trọng.

Khi màng nhà kính không đủ bền, nó không thể chịu đựng những tác động đó và dễ dẫn đến hỏng hóc, gây hại cho cây trồng bên trong. Từ đó, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng nông sản, làm giảm hiệu quả trong quá trình sản xuất nông nghiệp.

Hơn thế, độ bền màng nhà kính còn ảnh hưởng đến khả năng duy trì môi trường ổn định bên trong nhà kính. Nếu màng có độ bền cao, nó sẽ giúp duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định, tạo môi trường lý tưởng cho sự phát triển của cây trồng. Môi trường ổn định giúp cây trồng tránh những biến đổi nhiệt độ và điều kiện môi trường đột ngột. Đặc biệt giúp cây phát triển khỏe mạnh và đồng đều hơn, từ đó tăng năng suất nông sản.

Ngoài ra, độ bền màng nhà kính cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của chính sản phẩm này. Nếu màng có độ bền cao, nó sẽ kéo dài tuổi thọ, giảm thiểu tần suất thay thế và chi phí liên quan.

Lợi ích của việc nâng cao độ bền màng nhà kính

Nâng cao độ bền màng nhà kính đem lại nhiều lợi ích quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường. Đó là:

 • Tăng năng suất cây trồng và cải thiện chất lượng sản phẩm.
 • Bảo vệ cây trồng khỏi thời tiết xấu và các yếu tố bên ngoài.
 • Tăng cường niềm tin và độ tin cậy trong công nghệ và sản phẩm.
 • Bảo vệ môi trường và giảm lượng rác thải.
 • Đảm bảo an toàn và an ninh trong quá trình sử dụng.
 • Tối ưu hóa sử dụng tài nguyên năng lượng và tài nguyên tự nhiên.

Apon là đơn vị chuyên cung cấp/phân phối màng nhà kính uy tín có thể đáp ứng yêu cầu về độ bền và chất lượng sản phẩm. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ chuyên màng nhà kính, hãy lựa chọn Apon để tối ưu hóa sản xuất nông nghiệp của mình.

Apon - địa chỉ được nhiều người dân hướng tới

Apon – địa chỉ được nhiều người dân hướng tới

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ!

 

CÔNG TY TNHH HSIA CHENG WOVEN TEXTILE VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô I – 4A Khu Công Nghiệp Mỹ Xuân B1- Tiến Hùng, Phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh BR-VT, Việt Nam.

Hotline: 02543 94 1666/ 02543 94 1688

SĐT/ Zalo: 08 1616 3588 – 08 8800 8380

Email: info@hsiachen.vn

TAGS: APONhsiachenvnluoidailoanluoichongcontrungluoichenangbatphudatchongcoluoichancontrungmangpenhakinhmangphunhakinhluoichelanbattrainennhakinhbatdiachongco

Bài viết nổi bật

Cách làm nhà lưới nông nghiệp trồng rau sạch 10 June, 2022

Làm nhà lưới trồng rau đang là xu thế của bà con nông dân từ nông thôn đến thành thị hiện nay. Xây dựng nhà lưới nông nghiệp đơn giản, không tốn quá nhiều chi phí so với những mô hình trồng rau khác. Mô hình nhà lưới trồng rau giúp nông dân đảm bảo […]

Liên kết mạng xã hội:

error: Content is protected !!