Top các loại lưới nông nghiệp được ưa chuộng nhất 2023

icon-caledar.svg Top các loại lưới nông nghiệp được ưa chuộng nhất 2023

icon-man-user.svg Được đăng bởi admin hsiachen

Các loại lưới nông nghiệp ngày càng trở thành công cụ không thể thiếu trong ngành nông nghiệp hiện đại. Với khả năng tạo ra môi trường tối ưu cho cây trồng, bảo vệ chúng khỏi sâu bệnh, tăng hiệu suất sản xuất. Các loại lưới nông nghiệp này đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nông hiện nay. 

Trong lần chia sẻ này, Apon sẽ giới thiệu tới bạn các loại lưới nông nghiệp đang được ưa chuộng nhất, từ lưới chống côn trùng cho đến…. lưới che nắng. Nếu bạn quan tâm đến những dòng sản phẩm này, hãy nhanh chóng tìm hiểu về ứng dụng và lợi ích của chúng trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp cũng như bảo vệ môi trường.

Lưới nông nghiệp là gì?

Một trong các loại lưới nông nghiệp đang được sử dụng phổ biến

Một trong các loại lưới nông nghiệp đang được sử dụng phổ biến

Các loại lưới nông nghiệp được dùng để bảo vệ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng. Loại lưới này thường được may từ nhựa Polyethylene (PE), có cấu trúc hình lưới với các mắt lưới nhỏ.

Một trong những yếu tố quan trọng của lưới nông nghiệp là bảo vệ vệ cây trồng khỏi tác động tự nhiên như: nắng, gió, mưa, côn trùng, cỏ dại mà không sử dụng hóa chất. Ngoài ra, các loại lưới nông nghiệp còn ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng, các loài gây hại khác vào khu vực trồng cây. Điều này giúp giảm sự phụ thuộc vào việc sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất, giữ cho cây trồng khỏe mạnh, giảm thiểu rủi ro mất mùa.

Hiện nay, các loại lưới nông nghiệp thường được sử dụng để hỗ trợ cây trồng trong quá trình sinh trưởng. Với cấu trúc hình lưới, chúng hỗ trợ cho các thân cây, giúp đứng vững và tránh bị gãy đổ dưới tác động của gió mạnh. Ngoài ra, chúng còn giúp tăng cường quá trình quang hợp, tạo ra một môi trường có ánh sáng đồng đều, giúp cây trồng tận dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời.

Đặc biệt hơn nữa, các loại lưới nông nghiệp luôn được dùng với mục đích điều chỉnh sự tiếp xúc của cây trồng với môi trường bên ngoài. Chẳng hạn như lưới che nắng giúp giảm nhiệt lượng ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp trên cây. Lưới che mưa sẽ bảo vệ cây trồng khỏi những tác động tiêu cực của mưa. 

Các loại lưới nông nghiệp phổ biến nhất năm nay

2023 là năm ngành nông nghiệp thấy được sự phát triển đáng kể trong việc áp dụng công nghệ để tối ưu hóa sản xuất. Một trong những xu hướng nổi bật về lĩnh vực này chính là sự ưa chuộng của các loại lưới nông nghiệp. 

Hiện nay, lưới nông nghiệp đã trở thành công cụ quan trọng, giúp nông dân nâng cao hiệu suất sản xuất. Đặc biệt là nó có thể bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh và tạo ra một môi trường lý tưởng để thúc đẩy sự phát triển của cây trồng. Trong năm 2023 sự bùng nổ của ngành nông nghiệp ngày một tăng. Chính vì thế các loại lưới dùng trong nông nghiệp càng được sử dụng phổ biến. Trong số đó, có 3 loại lưới được đứng vào dòng top lựa chọn nhiều nhất. Vậy đó là các loại lưới nào?

1. Lưới chống côn trùng

Sản phẩm thường được dùng làm nhà lưới để bảo vệ cây trồng 

Sản phẩm thường được dùng làm nhà lưới để bảo vệ cây trồng

Lưới chống côn trùng được làm từ nhựa Polyethylene (PE), có khả năng chống sự xé rách, căng kéo mạnh. Tác dụng của lưới chống côn trùng trong lĩnh vực nông nghiệp chủ yếu là:

  • Làm nhà lưới cho cây trồng: Có thể chắn côn trùng gây hại và tạo một môi trường an toàn cho cây trồng phát triển. Lưới chống côn trùng thường được dùng làm nhà lưới cho cây mận, táo, nhãn và các loại cây ăn trái khác. Nó cũng được dùng để che phủ dưa lưới, giúp bảo vệ chúng khỏi sâu bọ và các loại côn trùng gây hại.
  • Bảo vệ trước bọ trĩ: Với mắt lưới nhỏ (50 mesh) đã tạo thành rào cản, không cho phép bọ trĩ tiếp cận cây trồng, giúp giảm thiểu thiệt hại gây ra bởi bọ trĩ và bảo vệ năng suất nông sản.
  • Che phủ rau: Với mắt lưới từ 16-24 mesh, có khả năng chắn côn trùng và bảo vệ rau khỏi sự tấn công của sâu bệnh cùng nhiều loại sâu hại khác. Đồng thời, loại lưới này giúp duy trì độ ẩm và điều chỉnh nhiệt độ cho cây trồng, phát triển tốt hơn.

Ngoài ra, nó còn được dùng để bảo vệ nhiệt độ, môi trường nuôi của hồ tôm. Theo khảo sát của Apon, các loại lưới nông nghiệp này đã được dùng để phơi nông sản thóc, các loại hạt, rào chuồng vật nuôi giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí. 

Điểm mạnh của các loại lưới nông nghiệp này là dễ sử dụng, có độ bền cao. Vì thế, giúp người dân thuận tiện trong việc chăm sóc cây trồng, yên tâm về tuổi thọ của lưới.

2. Lưới che nắng dệt thoi

Lưới mỏng, nhẹ, dễ sử dụng 

Lưới mỏng, nhẹ, dễ sử dụng

Trong các loại lưới nông nghiệp, lưới che nắng dệt thoi hiện đang được rất nhiều người lựa chọn. Một số điểm nổi bật của loại lưới này là:

  • Thường được dùng để giảm lượng ánh nắng mặt trời chiếu vào mặt đất và cây trồng. Giúp kiểm soát nhiệt độ, tạo môi trường mát mẻ cho cây trồng, giảm mất nước. Hạn chế sự thoát hơi nhanh của đất.
  • Có khả năng bảo vệ cây trồng khỏi tác động như: nắng chói, nhiệt độ cao và gió mạnh. Đồng thời giúp giữ ẩm đất, ngăn chặn bay cát, hạn chế tác động của gió lên cây trồng. Giúp cây phát triển khỏe mạnh, tăng năng suất và chất lượng.
  • Sử dụng ở các khu vui chơi, khu giải trí, những nơi cần giảm nhiệt độ và ánh nắng. Ngoài ra, nó còn được dùng trong các khu: vườn hoa, sân vận động, nhà kính, nhà hàng, hồ bơi để tạo ra không gian mát mẻ và bảo vệ khỏi tác động của ánh nắng mạnh.
  • Tia UV thường gây hại cho cây trồng, gây cháy lá và làm giảm quá trình quang hợp. Vì thế, lưới che nắng giúp hấp thụ và phân tán tia UV, bảo vệ cây trồng khỏi tác động tiêu cực này.
  • Lưới che nắng dệt thoi thiết kế dẻo dai, mỏng, nhẹ, dễ cắt và tùy chỉnh kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dễ dàng lắp đặt và tháo gỡ, cho phép người dùng thuận tiện sử dụng ở những nơi cần thiết. 
  • Có tuổi thọ cao và kháng thời tiết, giúp duy trì hiệu quả trong thời gian dài.

3. Lưới che nắng dệt kim

"<yoastmark

Lưới dệt kim là một lựa chọn tốt cho việc che nắng và bảo vệ cây trồng. Với cấu trúc dệt đặc biệt chắc chắn và trọng lượng nặng. Loại lưới này có khả năng chống lại gió mạnh, phù hợp cho các loại cây mỏng như hoa lan.

Là một trong các loại lưới nông nghiệp giúp tạo môi trường mát mẻ và ẩm cho cây trồng. Lưới dệt kim che phủ cây hợp lý, hạn chế ánh sáng mặt trời quá mức và ngăn chặn lá cháy. Điều này rất quan trọng đối với việc chăm sóc hoa lan và các loại cây đòi hỏi ánh sáng, nhiệt độ đặc biệt.

Theo đánh giá chung, dòng sản phẩm này giúp điều chỉnh lượng nước và gió đi qua cây trồng. Cấu trúc dệt kim cho phép lưu thông không khí và nước tốt hơn, tạo điều kiện tối ưu cho hệ thống rễ cây. Vì thế, đảm bảo cây được cung cấp đủ ẩm và khí oxy để phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra, lưới dệt kim có thể giúp bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh và côn trùng gây hại. Mặc dù không phải chức năng chính, cấu trúc dệt kim tạo thành một lớp bảo vệ bổ sung. Sẽ ngăn chặn sự xâm nhập của sâu bọ. Do đó, giúp giảm thiểu thiệt hại và bảo vệ năng suất cây trồng.

Liên hệ Apon – được tư vấn ngay về các loại lưới nông nghiệp

Với vai trò quan trọng trong việc tăng cường hiệu suất sản xuất nông nghiệp và bảo vệ môi trường. Các loại lưới nông nghiệp đã trở thành công cụ không thể thiếu cho nhiều nhà nông hiện nay. Để sở hữu những dòng sản phẩm ưu Việt này. Hãy nhanh chóng liên hệ với Apon đặt mua ngay hôm nay bạn nhé.

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ!

 

CÔNG TY TNHH HSIA CHENG WOVEN TEXTILE VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô I – 4A Khu Công Nghiệp Mỹ Xuân B1- Tiến Hùng, Phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh BR-VT, Việt Nam.

Hotline: 02543 94 1666/ 02543 94 1688

SĐT/ Zalo: 08 1616 3588 – 08 8800 8380

Email: info@hsiachen.vn

TAGS: APONhsiachenvnluoidailoanluoichongcontrungmangnhakinhluoichenangbatphudatchongcoluoichancontrungmangpenhakinhmangphunhakinhluoichelanbattrainennhakinhbatdiachongco

Bài viết nổi bật

Cách làm nhà lưới nông nghiệp trồng rau sạch 10 June, 2022

Làm nhà lưới trồng rau đang là xu thế của bà con nông dân từ nông thôn đến thành thị hiện nay. Xây dựng nhà lưới nông nghiệp đơn giản, không tốn quá nhiều chi phí so với những mô hình trồng rau khác. Mô hình nhà lưới trồng rau giúp nông dân đảm bảo […]

Liên kết mạng xã hội:

error: Content is protected !!