Bạn có thể kinh doanh mô hình trồng trọt từ con số 0 !

icon-caledar.svg Bạn có thể kinh doanh mô hình trồng trọt từ con số 0 !

icon-man-user.svg Được đăng bởi admin hsiachen

Vốn đầu tư chính là nỗi băn khoăn khi bắt đầu một dự án kinh doanh mô hình trồng trọt của rất nhiều bạn trẻ. Tìm kiếm nguồn đầu tư sẽ tốn nhiều thời gian, thủ tục và cũng cần chứng minh sự uy tín để có thể đảm bảo hoàn vốn và thu lại lợi nhuận theo dự kiến. 

Hãy thử bắt đầu mọi thứ bằng con số 0

 

Đương nhiên chúng ta vẫn phải chuẩn bị cho những chi phí bắt buộc khi bắt đầu 1 mô hình trồng trọt nhưng bên cạnh đó vẫn có thể tìm cách giảm thiểu tối đa chúng. Theo kinh nghiệm của một chuyên gia Kenya chia sẻ, chúng ta có rất nhiều cách để giảm bớt chi phí trong quá trình kinh doanh mô hình trồng trọt. 

Hãy trồng thứ mình hiểu rõ

Đúng vậy, đó chắc chắn sẽ là một sự đầu tư an toàn. Bạn có thể bắt đầu mô hình trồng trọt chính bằng kiến thức, kinh nghiệm mà mình có, loại cây trồng mà bản thân tự tin là xác suất thành công cao.

Việc cần làm tiếp theo là đừng bị động, phải nhanh chóng và liên tục cập nhật thêm tình hình thị trường, phương pháp mới và phù hợp với mô hình trồng trọt, học tập và trau dồi thêm những kiến thức cần thiết bổ trợ cho việc phát triển dự án của mình. 

Hãy thử nghiệm mô hình trồng trọt mình hiểu rõ

Hãy thử nghiệm mô hình trồng trọt mình hiểu rõ

Điều đó đồng nghĩa với việc thời gian và kiến thức của bạn sẽ đánh đổi với một lượng chi phí không cần thiết khi đầu tư trồng một giống cây bạn chẳng thể dự đoán được chúng sẽ gặp những vấn đề gì, hoặc còn chẳng biết rõ điều kiện chăm sóc như thế nào là phù hợp với mô hình trồng trọt của mình.

Vì vậy, sự chuẩn bị về kiến thức, sự hiểu biết có thể quyết định lượng chi phí bạn đầu tư vào mô hình trồng trọt của mình.

Không bắt buộc phải là loại hạt giống tốt nhất 

Hầu hết chúng ta đều mải mê chạy theo sự hoàn hảo, và hiển nhiên loại hạt giống tốt nhất cũng là xu hướng lựa chọn của đại chúng. Nhưng không vì thế chúng lại trở thành sự lựa chọn hợp lý cho dự án đầu tiên của bạn. Đây là một sự đầu tư mô hình trồng trọt mang tính rủi ro quá cao.

Chưa kể nếu như không có đủ sự chuẩn bị về kiến thức hoặc điều kiện kinh tế phù hợp để cung cấp cho giống cây một môi trường sinh trưởng tương thích thì ắt hẳn đây chỉ là một sự lựa chọn nửa vời, không mang lại bất cứ ý nghĩa hay tác động tích cực nào đối với dự án.

Không bắt buộc phải là loại hạt giống tốt nhất

Không bắt buộc phải là loại hạt giống tốt nhất

Hãy thử lựa chọn một loại hạt giống rẻ hơn cho mô hình trồng trọt, phù hợp với điều kiện kinh tế vào thời điểm đó của bạn để có đạt hiệu quả tối đa cho lần đầu tiên. Bạn có thể cải thiện việc chọn giống từ lần thứ 2, thứ 3 sau khi đã có một chút cải thiện trong tài chính vào những vụ gieo trồng trước đó. 

Cứ như vậy, bạn đã giảm đi một lượng chi phí để có thể đầu tư tốt hơn cho các khía cạnh khác cần thiết hơn trong dự án của mình. 

Hãy chủ động tự làm mọi thứ trong quá trình kinh doanh mô hình trồng trọt

Nghe có vẻ khá đơn giản nhưng thực tế ứng dụng thì lại trở thành một thử thách về sự kiên nhẫn cho người nuôi trồng. Việc độc lập làm mọi thứ sẽ làm giảm đi một phần chi phí về nhân công. Nhưng bên cạnh đó ít ai có thể biết được ý nghĩa cốt lõi của lựa chọn này. Khi bạn bắt tay vào từng khâu bạn sẽ biết rõ cách chọn loại hạt giống như thế nào là phù hợp, loại đất khi gieo trồng, loại phân bón, lượng nước tưới tiêu, loại côn trùng nào cần hạn chế, loại sản phẩm nào hỗ trợ tốt cho quá trình sinh trưởng.

Hãy chủ động tự làm mọi thứ

Hãy chủ động tự làm mọi thứ

Nếu nhân công trực tiếp thực hiện điều này thì bạn chỉ đóng vai trò như một nhà đầu tư nhưng lại không nắm rõ được bản chất đứa con tinh thần của mình. Trong trường hợp họ đột ngột không đồng hành với bạn nữa, bạn sẽ rơi vào trạng thái bỡ ngỡ và không biết làm gì tiếp theo. Điều này chắc chắn sẽ kéo bạn vào khủng hoảng về kinh tế và tinh thần với dự án của mình. 

Có thể việc tự làm mọi thứ sẽ khiến bạn mất thời gian và công sức hơn, nhưng sự nỗ lực này đồng thời đã giảm đi 1 gánh nặng về chi phí cho mô hình trồng trọt của bạn. Hơn thế bạn cũng hoàn toàn trở thành một chủ dự án về mọi khía cạnh và có thể tự giải quyết mọi vấn đề xảy mà không cần chờ sự hỗ trợ từ bất cứ ai. 

Chiến lược quảng cáo 0 đồng mô hình trồng trọt

Hiện nay, việc quảng bá vô cùng quan trọng đối với hiệu quả kinh doanh mô hình trồng trọt, phần chi phí này cũng được xem là cuộc đua vô cùng khốc liệt giữa các cá nhân nhân, doanh nghiệp. Vậy nếu không có vốn chúng ta sẽ bị định sẵn cho việc thất bại trong cuộc đua này sao???

Chiến lược quảng cáo 0 đồng

Chiến lược quảng cáo 0 đồng

Hãy tận dụng ngay tất cả mối quan hệ thân thiết của bạn! Gia đình và bạn bè chắc chắn sẽ là cầu nối đầu tiên cho chiến lược quảng cáo 0 đồng này, hãy liên hệ và cho họ biết về dự án, đồng thời hãy đảm bảo họ sẽ hỗ trợ bạn chia sẻ các thông tin về dự án trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. 

Ngoài ra với sức ảnh hưởng to lớn của hàng loạt trang mạng xã hội, bạn cũng cần chủ động tìm đến các hội nhóm có liên quan để chia sẻ về dự án của mình. Chắc chắn một điều rằng, nếu bạn tích cực và chủ động làm mọi thứ thì chiến dịch Marketing này sẽ mang đến cho bạn hiệu quả bất ngờ. Bạn chắc chắn sẽ kết nối được với hàng loạt những cá thể xa lạ, và dự án của bạn cũng được rất nhiều người biết đến. 

Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ!

Trước tiên bạn phải hiểu rõ rằng khi bạn đã chuẩn bị quá nhiều thứ nhưng lại chưa có một hành động cụ thể nào thì tất cả chỉ là mộng tưởng, phi thực tế. Để nhìn nhận đúng về tính thực tế của dự án, bạn phải bắt đầu thực hiện chúng. Nếu cảm thấy quá nhiều việc để thực hiện mà không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy chọn thứ đơn giản nhất và bắt đầu nó.

Khi mọi thứ đã vào khuôn khổ, bạn sẽ biết mình cần làm gì tiếp theo. Vì chỉ khi đi vào vận hành chúng ta mới hiểu rõ chúng ta cần phải làm gì. 

Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ!

Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ!

Đừng chần chừ và lãng phí thời gian của chính mình, APON sẽ là người bạn đồng hành cùng dự án nông nghiệp của bạn với các sản phẩm như: lưới chắn côn trùng, lưới che nắng, bạt phủ chống cỏ, màng nhà kính Sun Master®. 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ!

CÔNG TY TNHH HSIA CHENG WOVEN TEXTILE VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô I – 4A Khu Công Nghiệp Mỹ Xuân B1- Tiến Hùng, Phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh BR-VT, Việt Nam.

Hotline: 02543 94 1666/ 02543 94 1688

SĐT/ Zalo: 08 1616 3588 – 08 8800 8380

Email: info@hsiachen.vn

Bài viết nổi bật

Cách làm nhà lưới nông nghiệp trồng rau sạch 10 June, 2022

Làm nhà lưới trồng rau đang là xu thế của bà con nông dân từ nông thôn đến thành thị hiện nay. Xây dựng nhà lưới nông nghiệp đơn giản, không tốn quá nhiều chi phí so với những mô hình trồng rau khác. Mô hình nhà lưới trồng rau giúp nông dân đảm bảo […]

Liên kết mạng xã hội:

error: Content is protected !!