PHỤ GIA UV CHO NHỰA: THÀNH PHẦN QUAN TRỌNG CHO CÁC SẢN PHẨM NHỰA BỀN LÂU

icon-caledar.svg PHỤ GIA UV CHO NHỰA: THÀNH PHẦN QUAN TRỌNG CHO CÁC SẢN PHẨM NHỰA BỀN LÂU

icon-man-user.svg Được đăng bởi admin hsiachen

1. Nhựa và lý do cần phụ gia UV

Phụ gia UV là phụ gia đem lại sự đột phá cho nhựa. Tăng khả năng chống chịu thời tiết, màu sắc và cơ tính (thuộc tính đánh giá khả năng sử dụng, chất lượng) của sản phẩm

Tuổi thọ của nhựa bị giảm đáng kể dưới tác động của ánh nắng mặt trời, tia UV.

Yếu tố này làm cho nhựa bị phai màu theo thời gian, và giảm đáng kể cơ tính của nó. Làm cho sản phẩm sau một thời gian ngắn sử dụng bị giòn, yếu, dễ vỡ.

Để kéo dài tuổi thọ của nhựa, Phụ gia ra đời để khắc phục điều này!

Phụ gia UV, còn được gọi là chất hấp thụ và ổn định tia cực tím, được pha chế về mặt hóa học để hấp thụ năng lượng cao của tia cực tím và bảo vệ sản phẩm nhựa khỏi tiếp xúc với năng lượng này. Với các chất phụ gia UV, các sản phẩm nhựa không tiếp xúc với hầu hết các bức xạ có hại của tia UV.

Nếu có một ngành chắc chắn cần tới lưới và màng nhựa có kết hợp chất phụ gia UV, thì đó là ngành nông nghiệp. Lưới và màng nhà kính được lắp đặt ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với tia UV, do đó phải được bảo vệ để đạt độ bền lâu dài.

2. Bao nhiêu phụ gia là đủ?

Bức xạ tia cực tím mặt trời được đo bằng Kilo Langley (KLY) mỗi năm.

(Vui lòng xem bên dưới hình ảnh với Kly trung bình theo khu vực)

Hình ảnh minh họa - Tác động của bức xạ UV và mức độ cần thiết của phụ gia UV

Hình ảnh minh họa – Tác động của bức xạ UV và mức độ cần thiết của phụ gia UV

 

KLY trung bình trên thế giới là 140 / năm, tất cả các sản phẩm của chúng tôi được sản xuất với tối thiểu 700KLY để duy trì trên toàn thế giới trung bình tối thiểu 5 năm để đáp ứng yêu cầu của khách hàng Quốc tế của chúng tôi.

Ở Việt Nam chúng ta có thể thấy trên bản đồ là từ 100 ~ 120 KLY/ năm. Vì vậy, chúng tôi bảo hành 5 năm chống lại bức xạ tia cực tím mặt trời.

Điều đặc biệt trong ngành Nông nghiệp là đầu tư dài hạn, cây trồng cần thời gian để phát triển, nếu chúng ta áp dụng các sản phẩm có tuổi thọ lâu hơn thay vì thay thế vật tư trong thời gian ngắn sẽ hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí từ chi phí, nhân công và thời gian. Sau đó đưa tài nguyên và năng lượng đến những việc cần thiết.

Chi phí ban đầu sẽ cao hơn nhưng nếu chúng ta chia nhỏ thành 5-7 năm, đặc biệt là khi chi phí lao động sẽ tăng dần, lại tác động đáng kể đến kết quả.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng hợp mà chúng tôi tìm hiểu và cung cấp đến các bạn về phụ gia UV  và hiệu quả quan trọng của chúng khi đưa vào sản xuất  các sản phẩm nhựa. Hy vọng, thông qua bài viết này có thể giúp bạn có thêm hiểu biết về Phụ gia UV và hiệu quả kinh tế và giá trị bền vững mà dòng sản phẩm này sẽ mang đến về lâu dài. Để có thể được tư vấn chính xác và đem lại hiệu quả cao nhất, bạn có thể tìm tới các đơn vị uy tín trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

TAGS: APONhsiachenvnluoidailoanluoichongcontrungmangnhakinhluoichenangbatphudatchongcoluoichancontrungmangpenhakinhmangphunhakinhluoichelanbattrainennhakinhbatdiachongco

Bài viết nổi bật

Cách làm nhà lưới nông nghiệp trồng rau sạch 10 June, 2022

Làm nhà lưới trồng rau đang là xu thế của bà con nông dân từ nông thôn đến thành thị hiện nay. Xây dựng nhà lưới nông nghiệp đơn giản, không tốn quá nhiều chi phí so với những mô hình trồng rau khác. Mô hình nhà lưới trồng rau giúp nông dân đảm bảo […]

Liên kết mạng xã hội:

error: Content is protected !!